"Vip xinh & Vip xí"

Từ ngày 18-20/8/2006, Vipcom tổ chức kỳ nghỉ hè thường niên tại Vũng Tàu.
Các Vip cùng tham quan tượng chúa Kitô dang tay, Bạch dinh, tắm biển và vui chơi thư giãn.
Trong khuôn khổ kỳ nghỉ, các Vip đã cùng tham gia hội thảo mini "Vip xinh & Vip xí" nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa cho công ty, và cho mỗi con người Vipman.


Các Vip đã thảo luận hết sức sôi nổi trên tinh thần xây dựng, cùng phát triển. Đội "Vip xinh" đã nêu ra được những nét đẹp cần gìn giữ và phát huy của tập thể, như: tinh thần trách nhiệm cao, tinh thần học hỏi không ngừng, công ty có tính minh bạch cao, ban giám đốc thân thiện và quan tâm đến nhân viên, hầu hết nhân viên đều hiền lành, tốt bụng... Ngoài ra, "Vip xinh" cũng hăng hái đưa ra nhiều đề xuất, góp ý để xây dựng môi trường văn hóa công ty tốt đẹp hơn. Có lẽ vì hăng hái quá, nên "Vip xinh" suýt lấn sân luôn phần của đội bạn. Ban giám khảo phải huých còi đưa đội "đánh bắt xa bờ" Vip xinh cập bến an toàn.


Đội "Vip xí" thuyết trình sau nhưng đã đoạt giải nhờ phần trình bày đơn giản, rõ ràng, đúng trọng tâm. "Vip xí" đã nêu ra được những điểm "xấu xí" cần phải "xóa sổ" tại Vipcom như: "giờ dây thun", chưa có tính gọn gàng ngăn nắp tại nơi làm việc, giao tiếp giữa các phòng ban thiếu nhiệt tình cởi mở, thiếu sự tôn trọng cấp trên, quá ít lời lẽ: “Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Chào nhau”, không có tinh thần làm việc nhóm, khi cần trao đổi thảo luận thì thường xuyên nóng tính, to tiếng, gây ảnh hưởng đến người khác, trang phục công sở chưa đẹp mắt...Tại hội thảo, "Vip xí" đã chiến thắng "Vip xinh". Nhưng hình như trong lòng mỗi người đã xảy ra một cuộc chiến khác, mà trong đó "cái tốt" đã chiến thắng "cái xấu", "mình đã vượt lên chính mình", mình đã "xinh lên rất nhiều". Điều đọng lại sâu sắc nhất là các Vip đã cảm thấy hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn, thấy đoàn kết hơn, tình cảm Vipman càng gắn bó sâu đậm hơn, cùng nắm tay nhau hướng tới tương lai tốt đẹp.