"Ai mua - Tôi bán"

25/5/2008 - Nhằm gia tăng hiệu quả phối hợp giữa các bộ phận trong quy trình thiết kế website, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối, Vipcom đã tổ chức thành công hội thảo mini "Ai mua - Tôi bán", tại Hội quán Đông Phương (Khu Du lịch Bình Quới).

Chia nhóm theo chức năng làm việc, bao gồm các nhóm: Sales - PM - Layout Designer - HTML Coder - Flash Designer - PHP Coder - Customer Care - Admin. Theo đó, các nhóm xác định:

- Đầu vào của nhóm mình là những sản phẩm/dịch vụ gì? Do nhóm nào cung cấp? Đầu vào phải đáp ứng những yêu cầu gì? So với yêu cầu đã đặt ra, thì đầu vào hiện tại đã đáp ứng đúng, đều, đủ chưa?

- Đầu ra của nhóm mình là những sản phẩm/dịch vụ gì? Nhóm nào sẽ là người thụ hưởng? Đầu ra phải đạt được những yêu cầu gì? So với yêu cầu đã đặt ra, thì đầu ra hiện tại đã đáp ứng đúng, đều, đủ chưa?

Các nhóm cùng thảo luận sôi nổi, đôi lúc trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên bị đẩy lên "cao trào" khiến hội thảo thêm phần "gay cấn". Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là các bên đều cảm thấy hiểu hơn những thuận lợi cũng như khó khăn của nhau để cùng phối hợp giải quyết. Tại mỗi vị trí đều hiểu rõ trách nhiệm cũng như quyền lợi của vị trí mình, đặt biệt là "thấu hiểu" những "hiệu quả" mà mình có thể mang lại, hoặc "hậu quả" mà mình có thể tác động đến người khác.Hứa hẹn sắp tới, khi quay trở về công ty, các Vip sẽ phối kết hợp với nhau tốt hơn trong công việc, với một cam kết "Không nhân nhượng vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ". Nên sẽ "Đòi hỏi - Đòi hỏi nữa - Đòi hỏi mãi - Liên tục đòi hỏi - Cứ thế mà đòi hỏi".