“Chiến dịch 5S”

Vào ngày 3/8/2008 vừa qua, Vipcom đã tổ chức hội thảo mini về ứng dụng 5S trong công ty, diễn ra tại Hồ Cốc-Bình Châu.5S gồm:
1. Sàng lọc: là sàng lọc các vật dụng không cần thiết, gây trở ngại tại nơi làm việc và loại bỏ chúng đi.
2. Sắp xếp: là sắp xếp cho mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng, dễ tìm, dễ dùng, dễ cất.
3. Sạch sẽ: là giữ gìn vệ sinh tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn, vết dơ, vết ố… Máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản phục vụ tốt cho công việc.
4. Săn sóc: là có quan tâm, có ý thức giữ gìn môi trường làm việc luôn được sàng lọc, sắp xếp và sạch sẽ.
5. Sẵn sàng: là luyện tập được thành một phản xạ tự nhiên, luôn tự giác hành động và tác động cho người khác hành động vì một môi trường tốt tại nơi làm việc.Theo đó:
- Không gian làm việc tại các phòng cần phải Gọn Gàng, Sạch sẽ, Tiện nghi, Đẹp mắt.
- Không gian trên máy tính: các thư mục được sắp xếp rõ ràng, theo quy định chung của công ty, đặt tên file rõ ràng, đầy đủ, lưu trữ theo các quy định chung để mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ, tìm kiếm một cách nhanh chóng.Tại hội thảo, các Vip thảo luận sôi nổi trong phạm vi khu vực đã phân chia, và thư mục chức năng do phòng mình phụ trách. Các nhóm tự đánh giá mức độ đáp ứng 5S của phòng mình. Và liệt kê các việc cần phải làm để cải tiến. Ví dụ: các hành động vứt giấy tờ bừa bãi, bàn làm việc thiếu ngăn nắp, rời khỏi chỗ ngồi không kéo ghế sát vào bàn làm việc, đặt tên file trùng lặp hoặc tối nghĩa.... đều bị đưa vào danh sách "tiêu diệt".

“Chiến dịch 5S” đã mang lại nhiều khám phá bất ngờ, mới mẻ trong quan niệm của nhân viên đối với việc xây dựng môi trường làm việc chung.

“Chiến dịch” chia làm 3 giai đoạn và kéo dài trong suốt năm 2008. BGĐ Vipcom cam kết đầu tư thời gian, công sức và nỗ lực để xây dựng thành công 5S trong công ty. Toàn thể Vipman cam kết tự mình thực hiện và kiểm soát đội bạn cùng thực hiện tốt chiến dịch.