WEBSITE TRÊN ĐIỆN THOẠI

Tương thích giao diện website trên điện thoại (Responsive website) đã bắt đầu từ năm 2012, đến nay đã trở thành tiêu chí bắt buộc cho mọi website chuẩn SEO.


Thế nào là Responsive website?

Một số người nhầm tưởng Responsive website là website khi xem trên thiết bị nào cũng thấy một giao diện giống nhau, chỉ khác là màn hình lớn thì thấy website có kích thước lớn, màn hình nhỏ thì thấy giao diện có kích thước nhỏ hơn. Như vậy, khi xem trên điện thoại sẽ thấy website bị zoom nhỏ lại, mà muốn đọc được chữ phải dùng ngón cái và ngón trỏ kéo giãn màn hình ra liên tục (?!).

Hoặc cho rằng Responsive website là phiên bản website dành riêng cho điện thoại di động, có địa chỉ là m.tencongty.com. Chính xác thì, phiên bản dành riêng cho điện thoại này chạy độc lập, tách rời so với phiên bản chạy trên PC www.tencongty.com, nghĩa là người ta đã phải tốn công làm ra 2 bản website. Đây là hình thức cũ của những năm 2010, trước khi công nghệ Responsive giao diện web được ứng dụng rộng rãi.

Responsive website là hình thức đa tương thích, trong đó, giao diện trang web sẽ tự động tương thích với thiết bị đang dùng. Cùng là website www.tencongty.com nhưng khi xem trên máy tính cá nhân PC sẽ thấy hiển thị giao diện lớn, khi xem trên máy tính bảng Ipad sẽ thấy giao diện chuyển dịch phù hợp, khi xem trên điện thoại di động smartphone sẽ thấy giao diện tùy biến theo từng kích cỡ điện thoại khác nhau.


Tại sao phải Repsonsive?

Khi thực tế có tới 66% người dùng truy cập website bằng di động, thì website phải tương thích với các thiết bị di động là điều bắt buột, hiển nhiên. Nếu không, chẳng khác nào doanh nghiệp cố tình gây khó khăn, bất tiện cho khách hàng truy cập, hạn chế thông tin, từ chối phục vụ một số lượng lớn khách hàng tiềm năng? Không chỉ khách hàng đánh giá thấp website (tức là đánh giá thấp doanh nghiệp), mà Google cũng trừ điểm các trang web không hỗ trợ đa tương thích đối với các lượt tìm kiếm diễn ra trên thiết bị di động. Nói cách khác, thứ hạng SEO của website sẽ giảm nếu trang web không tương thích với thiết bị di động.

Cách kiểm tra 1 website đã tương thích với điện thoại hay chưa:
-    Nếu đang xem website trên PC, hãy bấm thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, nếu bạn thấy giao diện trang web cũng được thu nhỏ lại theo tỷ lệ. Tiếp theo, cầm chuột kéo cửa sổ trình duyệt hẹp lại theo chiều ngang, nếu website cũng tự động xê dịch, sắp xếp lại bố cục hiển thị theo kích thước cửa sổ thì website đó đã có đa tương thích.
-    Hoặc kiểm tra bằng công cụ của Google: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly . Gõ địa chỉ website vào ô trống, bấm Analyze để có kết quả.
-    Hoặc xem website trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, bạn không phải dùng ngón cái và ngón trỏ kéo dãn màn hình mà chỉ việc ung dung trượt màn hình xuống để theo dõi nội dung trang web.


4 lưu ý đối với thiết kế website trên điện thoại:
-    Giảm số lượng nội dung. Nội dung cần đơn giản, chọn lọc, chỉ hiển thị những thông tin chính yếu. Người dùng điện thoại không có nhiều thời gian cũng như sự thuận tiện, họ cần được lọc dùm bớt đi những thông tin không cần thiết.
-    Dễ dàng xem thông tin nếu trang web được trình bày với một cột duy nhất.
-    Thuận tiện hơn với các nút trở về đầu trang
-    Đừng yêu cầu khách phải nhập văn bản, form mẫu, thay vào đó nên tận dụng các chức năng có sẵn trên điện thoại như bấm gọi, like, share, video chat…

 

------------------------

VIPCOM hân hạnh là chuyên gia mang đến giải pháp thiết kế website hiệu quả, cùng những trải nghiệm tốt đẹp về phong cách phục vụ và sự an tâm tuyệt đối cho quý doanh nghiệp!

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chu đáo!

0946301415 - Tư vấn website
0903770120 - Hỗ trợ kỹ thuật
Lầu 5, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM

thiet-ke-website-cong-ty-tron-goi-vipcom