Nguồn tham khảo mẫu website cho doanh nghiệp lần đầu làm web

Khi liên hệ với bất cứ công ty thiết kế website nào, nhân viên tư vấn cũng sẽ hỏi bạn những câu đại loại như: “Anh/chị đã tham khảo qua một vài trang web nào chưa?” hoặc “Anh/chị đã có ý tưởng gì cho website của mình chưa?”.

Thông thường, khách hàng đến với Vipcom đều trả lời “Không” cho những câu hỏi trên, dù đây là một bước khá quan trọng trước khi bắt tay vào “vẽ” nên một giao diện hoàn chỉnh như mong muốn. 

Vậy chúng tôi phải tham khảo mẫu website ở đâu? - Để giải đáp thắc mắc phổ biến này, mời quý khách hàng tham khảo các bước, cũng như các nguồn tham khảo mẫu website trong bài viết dưới đây.

  

nguon-tham-khao-mau-website-cho-doanh-nghiep-lan-dau-lam-web

1. Tham khảo mẫu website của đối thủ chính là bước đầu tiên

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” - câu này luôn đúng ở mọi trường hợp. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tham khảo website của các công ty đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp với mình.

Xem website đối thủ để đánh giá các yếu tố:

  • Đẳng cấp: Đối thủ thể hiện hình ảnh thương hiệu trên website ở mức độ nào, chuyên nghiệp hay chỉ xuề xoà?
  • Hình thức: Họ thiết kế website theo phong cách truyền thống hay trẻ trung, hiện đại?
  • Nội dung: Họ đưa những thông tin gì lên website và tập trung nội dung ở mục nào nhất?
  • Mức độ hiển thị: Sử dụng công cụ Similar Web để đo lường và phân tích website của đối thủ.
  • Trải nghiệm người dùng: Cảm nhận của bạn khi xem website của đối thủ như thế nào? Bạn muốn người xem website của mình có trải nghiệm như thế nào?

Việc xác định những thông tin này giúp bạn bước đầu trong định hình mong muốn cho thiết kế website của mình.

Vậy nên đừng bỏ qua yếu tố nào nhé!

nguon-tham-khao-mau-website-cho-doanh-nghiep-lan-dau-lam-web


2. Tham khảo mẫu website của các công ty lớn đầu ngành

Các doanh nghiệp đầu ngành luôn có sự đầu tư trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp. Thiết kế website cũng nằm trong hạng mục đó, vì website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. 

Hãy thử tham khảo website của họ, biết đâu bạn sẽ góp nhặt được một vài điểm có thể ứng dụng cho mình, hoặc nảy ra ý tưởng nào đó để làm khác đi cho phong cách của mình chẳng hạn.

Nhưng đôi khi, trong ngành của bạn, hầu hết các đối thủ hoặc “ông lớn” đều không mấy quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên internet, nên các website cứ na ná nhau, hoặc cùng một kiểu thiết kế đã xưa cũ. Vậy lấy gì để tham khảo bây giờ? Đừng quá lo lắng, vì đây chính là cơ hội để bạn tạo sự khác biệt và thêm sức mạnh cạnh tranh trên thương trường. 


3. Các trang chuyên cung cấp template (website mẫu)

Hiện nay có rất nhiều trang chuyên cung cấp các mẫu website đẹp, đa dạng phong cách và lĩnh vực kinh doanh. Phần lớn các template đều có thiết kế hiện đại, rất “Tây”. Tuy nhiên, hạn chế của các mẫu này đa phần theo kiểu bố cục của phương Tây, hình ảnh được trau chuốt ở mức độ “studio” nên giao diện website rất lung linh. Do đó, khi tham khảo, bạn cần đối chiếu với thực tế đầu tư của doanh nghiệp, nếu đưa dữ liệu hiện có của bạn vào thì có đạt được hiệu ứng như mẫu không.

Nếu bạn muốn sử dụng mẫu website thiết kế sẵn, thì cần lưu ý template đó dành cho mã nguồn nào. Hiện tại có rất nhiều nền tảng mã nguồn như: Wordpress, Joomla, Prestashop, Magento… mỗi mã nguồn có những đặc thù khác nhau. Do vậy, phải xem xét đến chức năng vận hành (function) của website trước khi chọn.

 

nguon-tham-khao-mau-website-cho-doanh-nghiep-lan-dau-lam-web

 

Vì các template đã được dựng sẵn theo một mã nguồn nhất định, bạn chỉ cần mua về và cài đặt vào mã nguồn sẽ thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc dùng giao diện template này để làm cho một mã nguồn khác.

Bạn có thể tham khảo một số trang chuyên cung cấp mẫu website:

Template Monster - Kho template đồ sộ, thường xuyên cập nhật mẫu mới và nhiều nền tảng mã nguồn: Wordpress, Joomla, PrestaShop, Magento, WooCommerce…

Fantero - Kho template, photo, audio, flas & video,3d, scripts, graphic... Nền tảng mã nguồn: Wordpress, Joomla, Html, PSD

Yoo Theme - Kho template cho Joomla, Wordpress

Joomlart - Kho template cho Joomla

Rocket Theme - Kho template cho Joomla, Wordpress, Magento. Template không phân chia nhỏ thành từng nhóm ngành nghề kinh doanh, mà sử dụng công cụ search để tìm. Điều này cũng là 1 sự bất tiện cho người dùng.

Free Website Templates

Website Builder

Wix

Premium Template

Ink Themes

Dream Template

Woo Commerce

Mong rằng những gợi ý trên đây có thể giúp ích cho việc định hướng thiết kế website doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, như bạn đã biết, mẫu đẹp là… chuyện của mẫu, còn áp dụng vào thực tế như thế nào vẫn cần sự tư vấn của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm giúp bạn vận dụng được cái hay cái đẹp của người khác thành cái riêng của chính mình. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ hơn về nhu cầu thiết kế website cho doanh nghiệp!

--------------------

VIPCOM

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và chu toàn mọi yêu cầu thiết kế website của doanh nghiệp.

Hotline: 094 630 1418 (Mobile, Zalo, Viber)