Hướng dẫn cắt ảnh theo kích thước cho trước bằng công cụ trực tuyến

Chỉnh sửa hình ảnh là một trong những kỹ năng cần thiết mà người quản trị website nào cũng cần biết. Trong đó một thao tác thường gặp nhất trong quá trình nhập liệu chính là cắt cúp lại hình ảnh theo một kích thước nhất định cho trước.


Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên up hình ảnh gốc với kích thước vô cùng lớn vì sẽ làm nặng trang web khiến thời gian tải trang lâu, hoặc làm “bể” giao diện thiết kế. Thông thường, tại các phần cần up ảnh như banner, hình sản phẩm, hình album, hình đại diện bài tin tức… sẽ được quy định kích thước chuẩn để tối ưu nhất cho website.

Hiện tại có khá nhiều phần mềm online lẫn offline hỗ trợ bạn để cắt cúp hình ảnh theo ý muốn, nhưng lại không nhiều phần mềm miễn phí, và hơn nữa là cho phép bạn có thể cắt chính xác phần hình ảnh mong muốn theo 1 kích thước cho trước. Trong bài này, Vipcom sẽ hướng dẫn bạn 1 công cụ online cắt cúp hình ảnh theo 1 kích thước cho trước rất hữu ích mà lại miễn phí nữa. Đó chính là trang web resizeimage.net

Trong clip dưới đây, chúng ta sẽ thực hành cắt cúp 1 hình gốc có kích thước 1920x1280 px về kích thước nhỏ hơn là 800x600 px để làm ví dụ cho các bạn dễ theo dõi.

-VIPCOM-