Tư vấn website 094 630 1415
Hỗ trợ hậu mãi 0903 770 120
Ngôn ngữ

Các nguồn tham khảo cho website của bạn

Bạn cần thiết kế website? Khi liên hệ với công ty thiết kế web, thông thường, nhân viên tư vấn sẽ hỏi bạn đã tham khảo qua một vài trang web nào chưa? Hoặc đã có ý tưởng nào cho website của mình? Khi đó, trừ phi bạn đã từng làm một vài website hoặc đã “đi dạo” trên internet rất thường xuyên, hoặc bạn có thể tự “vẽ” nên một giao diện hoàn chỉnh mới có thể trả lời được câu hỏi này. Vậy làm cách nào để tìm được những mẫu website đẹp, mà quan trọng là phù hợp với yêu cầu của công ty bạn? Sau đây là một số kinh nghiệm tìm mẫu website đẹp của chúng tôi trong quá trình tư vấn cho khách hàng mà bạn có thể tham khảo.

1. Tham khảo website của đối thủ chính là bước đầu tiên
Là “dân” trong ngành, hẳn nhiên bạn sẽ biết được kha khá tên tuổi của các đối thủ cạnh tranh. Có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vậy nên, việc đầu tiên bạn cần làm là tham khảo website của các công ty liên quan. Nên xem qua ít nhất 3-5 website để xác định được các đối thủ đang thể hiện hình ảnh của họ trên mạng ở mức nào. Search từ khóa chuyên ngành để xem ai đang ở vị trí 1,2,3 trên Google. Những thông tin này sẽ giúp bạn định hình được ít nhiều mình như thế nào so với đối thủ.  


2. Tham khảo website của các công ty lớn đầu ngành
Tiếp theo, nên tham khảo qua website các công ty lớn hàng đầu trong ngành, cả trong và ngoài nước. Thông thường các thương hiệu hàng đầu luôn đầu tư dồi dào về nhân lực, tài chính để nghiên cứu, xây dựng hình ảnh thương hiệu trên mạng một cách bài bản, hoàn chỉnh, xứng tầm hơn cả. Bạn có thể chọn lọc một vài điểm phù hợp nào đó có thể ứng dụng được cho công ty của mình hoặc tham khảo ý tưởng để từ đó xây dựng website cho mình với phong cách riêng.

Nhưng đôi khi, trong ngành của bạn, hầu hết các đối thủ hoặc “ông lớn” đều không mấy quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên internet, nên các website cứ na ná nhau, hoặc cùng một kiểu thiết kế đã xưa cũ. Biết lấy gì để tham khảo bây giờ? Không sao, đây sẽ là một cơ hội cho bạn để tạo sự khác biệt.

3. Các trang chuyên cung cấp template mẫu
Hiện nay có rất nhiều trang chuyên cung cấp các mẫu template đẹp, dành cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Phần lớn các mẫu template đều khá đẹp, hợp mốt thiết kế hiện đại, rất “Tây”. Tuy nhiên, hạn chế của các mẫu này đa phần theo kiểu bố cục của phương Tây, hình ảnh được trau chuốt ở mức độ “studio” nên nhìn giao diện website rất lung linh. Do đó, khi tham khảo, cần đối chiếu với thực tế, nếu áp các dữ liệu hiện có của bạn vào thì có đạt được hiệu ứng như mẫu không.

Nếu bạn muốn sử dụng luôn template mẫu cho website của mình, thì một lưu ý quan trọng cần phải xem đó là template dành cho mã nguồn nào. Hiện tại có rất nhiều nền tảng mã nguồn khác nhau như: Wordpress,  Joomla, Prestashop, Magento… mỗi mã nguồn có những đặc thù khác nhau. Do vậy, phải xem xét đến chức năng vận hành (function) của website trước khi chọn.
Vì các template đã được dựng sẵn theo một mã nguồn nhất định, bạn chỉ cần mua về và cài đặt vào mã nguồn sẽ thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc dùng giao diện template này để làm cho một mã nguồn khác.

Một số trang chuyên cung cấp template mẫu bạn có thể tham khảo:

https://www.templatemonster.com: kho template đồ sộ, thường xuyên được cập nhật nhiều tamplate mới. Kho template cho nhiều nền tảng mã nguồn khác nhau: từ wordpress,  joomla, prestaShop, Magento, WooCommerce…
https://freewebsitetemplates.com/
https://www.websitebuilder.com/templates
http://www.wix.com
https://www.fantero.com/: kho template, photo, audio, flas & video,3d, scripts, graphic… Template cho wordpress, Joomla, html template, PSD template
http://yootheme.com/ : kho template cho Joomla, wordpress
http://premiumtemplate.org
https://www.joomlart.com/ : kho template cho Joomla
https://www.inkthemes.com
http://www.rockettheme.com/ : kho template cho Joomla, wordpress, magento. Template không phân chia nhỏ thành từng nhóm ngành nghề kinh doanh, mà sử dụng công cụ search để tìm. Điều này cũng là 1 sự bất tiện cho người dùng.
http://www.dreamtemplate.com/
https://woocommerce.com/


Mong rằng những gợi ý trên đây có thể giúp ích cho bạn tham khảo thêm để định hướng cho website của mình. Tuy nhiên, như bạn đã biết, mẫu đẹp là… chuyện của mẫu, còn áp dụng vào thực tế từng tình huống cụ thể thì rất cần sự tư vấn của một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm giúp bạn vận dụng được cái hay cái đẹp của người thành cái riêng của chính mình.

Hãy gọi ngay số 094 630 1418 (Mobile, Zalo, Viber) để cùng bắt đầu dự án của công ty bạn, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, đồng hành cùng bạn!